Trang chủ / Tin tức
Thứ sáu, ngày 14.08.2015
Canxi có tỷ lệ hấp thụ cao nhất tới 90% chính thức có mặt tại Việt Nam

Làm thế nào để chăm sóc sức khỏe chủ động và bí quyết để có một sức khỏe dẻo dai, độ bền tốt, nâng tầm vóc dáng người Việt…là nội dung chính được Thạc sỹ, Bác sĩ Mai Xuân Phương- Phó Vụ trương Vụ Truyền thông, Giáo dục Tổng cục dân số KHHGĐ, Bộ Y tế chia sẻ tại Hội thảo “Bí quyết tăng chiều cao người Nhật, nâng tầm vóc dáng người Việt” ngày 14.8.


Nội dung chia sẻ của ThS. Bác sĩ Mai Xuân Phương thu hút sự quan tâm của đông đảo khách mời

Chia sẻ tại Hội thảo, ThS.Bác sĩ Mai Xuân Phương nhấn mạnh: Sức khỏe là một tình trạng thoải mái hoàn toàn về thể chất, tinh thần và xã hội, chứ không phải chỉ là một tình trạng không bệnh tật hay tàn tật. Muốn chăm sóc sức khỏe chủ động chúng ta hãy chủ động tự tạo cho mình một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt, sức chịu đựng cao, chúng ta sẽ ít bị bệnh hơn và chủ động hơn trong cuộc sống.


ThS. Bác sĩ Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông Giáo dục, Tổng Cục dân số- KHHGĐ, Bộ Y tế

Ông Phương cũng đưa ra 6 yếu tố cơ bản làm nên một cơ thể khỏe mạnh, gồm: Di truyền, môi trường, tâm lý, chế độ sinh hoạt, vận động, chế độ dinh dưỡng.

Đặc biệt, cũng trong chương trình ông Phương còn chia sẻ bí quyết sử dụng canxi của người Nhật và vấn đề nâng cao thể lực, tầm vóc của người Việt. Đó chính là sử dụng “canxi cơm” Unical for rice trong các bữa ăn hàng ngày. Đây là một loại thực phẩm tự nhiên, tuyệt đối an toàn, có tác dụng tạo màng sinh học chống oxi hoá nên giúp bảo quản sản phẩm, bảo vệ các chất dinh dưỡng không bị biến đổi trong quá trình gia nhiệt. Chính nhờ sử dụng thường xuyên loại canxi tự nhiên này trong suốt hơn 40 năm qua mà Nhật đã thoát khỏi mác "Nhật lùn".