Trang chủ / Tin tức
Thứ bảy, ngày 25.07.2015
Trùn quế - “Vàng” từ chất thải nông nghiệp

Ngày 25/7, tại hội trường lớn IDT Group đã diễn ra chương trình "Trùn quế - Vàng từ chất thải nông nghiệp. Chương trình thu hút hơn 150 nhà đầu tư và các vị khách quý tới tham dự.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bảo hộ lao động bao ho lao dong bảo hộ lao động in hóa đơn thoi trang cong so trung cấp y trung cấp dược đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới bảo hộ lao động bao ho lao dongChương trình thu hút sự tham gia của đông đảo khách mời

Trong bối cảnh thực phẩm bẩn đang tràn lan với tốc độ chóng mặt như thịt lợn nhiễm chất tạo nạc, hóc môn tăng trưởng, tôm cá tồn dư kháng sinh,mực ngâm hóa chất, rau củ nhiễm chất độc thuốc trừ sâu, diệt cỏ, thịt bò bẩn bị hô biến thành thịt bò tươi.v.v., năm 2011, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Dự án xanh Intergreen ra đời với mong muốn giúp người tiêu dùng được tiếp cận được với nguồn thực phẩm sạch, an toàn và chất lượng.
 
TS. Lê Thị Huyền Dương – Giám đốc Intergreen cho biết:  “Mục tiêu của doanh nghiệp là triển khai và kết nối các dự án sản xuất nông sản, thực phẩm chất lượng cao sử dụng công nghệ mới trong sản xuất; Tạo ra nguồn nông sản sạch, nguồn gốc rõ ràng với sản lượng lớn; Góp phần bảo vệ môi trường sống, giữ gìn hệ sinh thái bền vững.


TS. Lê Thị Huyền Dương – Giám đốc Intergreen

Từ năm 2011 đến nay, Intergreen đã tham gia vào hàng loạt dự án nông lâm nghiệp sạch như: Dự án sản xuất rau an toàn trên quy mô 20 ha tại Sóc Sơn được hỗ trợ bởi Trung tâm Khuyến nông (Bộ Nông nghiệp); hay Dự án Marketing và phân phối rau hữu cơ do Chương trình Nông nghiệp hữu cơ của Chính phủ Đan Mạch tài trợ.
Đặc biệt, hiện tại, Intergreen đang tập trung nguồn lực cho dự án trọng điểm là mô hình trang trại hữu cơ quy mô 2,3 ha tại huyện Lương Sơn - Hòa Bình với tổng vốn đầu tư khoảng 15 tỷ đồng. Trong đó, Intergreen dành  4000 m2 nuôi trùn quế, 1000 m2 nuôi gà thịt, 4000 m2 hồ sinh thái nuôi cá con làm thức ăn cho cá lớn, 2000 m2 trại lợn thịt với qui mô tối thiểu 500 con, 6000 m2 trồng rau hữu cơ, 3000 m2 làm khu giao lưu thăm quan và học tập kỹ thuật nông nghiệp.


Khách mời thích thú với các nội dung trong chương trình

Điểm khác biệt và cũng là mắt xích quan trọng nhất của mô hình trang trại này chính là trùn quế - loại vật nuôi sạch duy nhất hiện nay, đem lại hiệu quả kinh tế cao, được mệnh danh là “vàng” từ chất thải nông nghiệp. Nếu như hầu hết các mô hình trang trại khác đều ít nhiều sử dụng các chế phẩm phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật,… trong chăm sóc cây trồng, vật nuôi thì trang trại hữu cơ của Intergreen hoàn toàn sử dụng nguồn phân hữu cơ sạch, đó là phân trùn.
Phân Trùn quế sau khi qua “công đoạn” xử lý, trở thành chất dinh dưỡng tuyệt vời đối với các loại cây trồng, vật nuôi, thủy sản,..  Trùn quế còn là nguồn cung cấp đạm ngang với bột cá cho chăn nuôi gia súc gia cầm, là dược liệu quý, nguồn thực phẩm bổ dưỡng cho con người, đồng thời là nguyên liệu cho ngành mỹ phẩm, là tác nhân xử lý môi trường hiệu quả. 1 tấn giun trùn quế có khả năng xử lý 70 tấn rác thải trong vòng 3 ngày.  Với 4.000 m2 nuôi trùn, Intergreen sẽ là trang trại nuôi trùn quế có quy mô lớn nhất toàn miền  Bắc. Dự kiến, sản lượng tối thiểu là 42 tấn/tháng trùn và 180 tấn phân trùn tương đương doanh thu 1,2 tỷ đồng/tháng hay  14,4 tỷ/năm.

Ông Nguyễn Huy Điền, Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Thuỷ sản chia sẻ: Cảm ơn công ty đã nghiên cứu và phát triển công nghệ Trùn quế với năng suất, chất lượng và sản lượng cao phục vụ cho ngành thuỷ sản của chúng tôi. Chúng tôi sẵn sàng đón nhận thành quả của công ty, doanh nghiệp và sẽ nhân rộng mô hình này ra các địa phương trong cả nước để khâu phát triển giống được tốt hơn.