Trang chủ / Tin tức
Thứ năm, ngày 04.06.2015
IDMA chính thức là thành viên của Liên minh HTX Việt Nam

Ngày 4/6, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Macadamia Quốc tế (viết tắt là IDMA) do IDT đầu tư đã chính thức được công nhận là thành viên liên kết cấp Quốc gia của Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.Liên minh Hợp tác xã Việt Nam là tổ chức đại diện và bảo vệ quyền lợi, lợi ích hợp pháp của các thành viên; Tuyên truyền, vận động phát triển hợp tác xã và liên hiệp hợp tác xã; Hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ cần thiết cho sự hình thành và phát triển của các cơ sở hợp tác xã, Liên hiệp hợp tác xã và thành viên; Tham gia xây dựng chính sách, pháp luật có liên quan; Đại diện cho các thành viên trong quan hệ hoạt động phối hợp với các tổ chức trong và ngoài nước theo qui định của pháp luật.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch Điều hành Liên minh HTX Việt Nam nhấn mạnh: Việc trở thành thành viên liên kết cấp quốc gia vừa là nguồn lực giúp nền kinh tế Việt Nam phát triển, vừa là công cụ hỗ trợ rất lớn cho Liên minh HTX Việt Nam. Trong vấn đề tái cơ cấu nền kinh tế thì mắc ca - đối tượng cây trồng mới của nông nghiệp Việt Nam sẽ góp phần chuyển đổi cơ cấu, nâng cao đời sống cho nông dân Việt Nam. IDMA là một trong những doanh nghiệp tiên phong và đã có những đóng góp lớn cho sự nghiệp phát triển bền vững mắc ca tại Việt Nam.


Ông Nguyễn Đắc Thắng, Phó Chủ tịch Điều hành Liên minh HTX Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ông Vũ Hoàng Phương – TGĐ IDMA bày tỏ lòng vinh dự khi chính thức trở thành thành viên của  liên minh HTX - một dấu mốc quan trọng trong quá trình hoạt động của công ty. Ông nói: “IDMA trong thời gian tới sẽ phát huy tiềm năng cùng với liên minh làm được nhiều việc có ý nghĩa như: tạo ra các mô hình HTX kiểu mới, thành lập các cụm thu mua, chế biển sản phẩm có giá trị kinh tế cao, có thương hiệu không chỉ trong thị trường nội địa mà trên thế giới.v.v. IDMA mong muốn liên kết chặt chẽ với Liên minh đề xuất những chính sách thực tiễn, xây dựng đề án thiết thực, mô hình sản xuất hiệu quả và sẵn sàng hợp tác với các thành viên khác để tạo nên cộng đồng thành viên thịnh vượng chung”.


Ông Vũ Hoàng Phương – TGĐ IDMA

IDMA thành lập từ năm 2010, là doanh nghiệp  đầu tư tiên phong và bài bàn trong lĩnh vực phát triển mắc ca tại Việt Nam từ khâu nghiên cứu, sản xuất giống, hạ tầng nguyên liệu, chế biến, xuất khẩu.v.v.  Ngày 26/5 vừa qua, IDMA đã chính thức ký kết hợp tác chiến lược với các bên: Trường Đại học Tây Bắc; Công ty Luật The Light; Trung tâm giáo dục lao động tỉnh Sơn La; công ty CP Quản lý Quỹ Bông Sen; Công ty CP Macadamia tỉnh Điện Biên; công ty sản xuất bánh kẹo TPK Melaida Liên Bang Nga với mục tiêu tạo ra những sản phẩm mắc ca đảm bảo chất lượng và xây dựng thương hiệu mắc ca có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế.


BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm