Trang chủ / Tin tức
Thứ ba, ngày 26.05.2015
Lễ ký kết hợp tác và công bố kế hoạch hành động của IDMA

Ngày 26/5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Macadamia Quốc tế (do IDT đầu tư) tổ chức “Lễ ký kết hợp tác chiến lược và công bố kế hoạch hành động (2015 – 2018)”.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bảo hộ lao động bao ho lao dong bảo hộ lao động in hóa đơn thoi trang cong so trung cấp y trung cấp dược đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới bảo hộ lao động bao ho lao dongChương trình với sự tham gia của lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, các doanh nghiệp Việt Nam và nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực trồng và chế biến mắc ca cùng đông đảo phóng viên, báo chí trong nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Hoàng Phương, TGĐ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Macadamia Quốc tế (gọi tắt là IDMA), đơn vị tiên phong đầu tư trong ngành mắc ca cho biết:  IDMA đã dành nhiều năm để nghiên cứu về cây mắc ca. Dưới con mắt của những người làm doanh nghiệp chúng tôi cho rằng, mắc ca là cây trồng có giá trị cao. Nếu giải quyết tốt những khó khăn hiện tại của ngành mắc ca sẽ góp phần quan trọng trong sự nghiệp phát triển bền vững mắc ca tại Việt Nam. Mục tiêu của IDMA là tạo ra những sản phẩm mắc ca đảm bảo chất lượng và xây dựng thương hiệu mắc ca có uy tín trên thị trường trong nước và quốc tế. Để đạt được điều này, IDMA xác định, tập trung vào những yếu tố then chốt như: giống, trồng, thu hoạch, sơ chế, tinh chế, thị trường, đảm bảo đầu ra cho sản phẩm và hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất cho người trồng.


 
T.S Nguyễn Trí Ngọc, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển công nghệ Nông lâm nghiệp Thành Tây chia sẻ: "Mắc ca là cây trồng mới có giá trị dinh dưỡng và giá trị kinh tế cao. Thị trường tiêu dùng mắc ca rất lớn. Thị trường toàn thế giới đến năm 2020 cần khoảng 220.000 tấn nhân (tương đương 650 tấn hạt), so với nhu cầu thì nguồn cung đến năm 2020 mới chỉ đáp ứng được khoảng 25-30% lượng cầu. Đây là cơ hội tốt cho bà con nông dân và các doanh nghiệp biết chớp thời cơ và biến những thách thức thành lợi thế”.