Trang chủ / Tin tức
Thứ hai, ngày 20.04.2015
TGĐ IDT International tiếp TBT báo Nông Thôn Ngày Nay

Ngày 16/4, TGĐ IDT International Phạm Thanh Hải đã có buổi tiếp xúc và làm việc với Ban lãnh đạo báo Nông Thôn Ngày Nay với mong muốn hai đơn vị sẽ có cơ hội hợp tác, phát triển bền vững trong lĩnh vực nông nghiệp xanh, mang lại nhiều lợi ích cho nông dân Việt Nam.


TGĐ Phạm Thanh Hải tại buổi tiếp báo Nông Thôn Ngày Nay

Đến thăm và làm việc với công ty IDT International, về phía báo Nông Thôn Ngày Nay có ông Lưu Quang Định – TBT báo, chuyên gia Nguyễn Lân Hùng – phụ trách mục “Làm giàu” của Tạp chí Trang Trại Việt và mục “1001 cách làm ăn” trên báo Nông Thôn Ngày Nay, bà Vũ Quỳnh Hương – PGĐ Trung tâm Phát hành & Quảng cáo, ông Nguyễn Văn Hoài – Trưởng ban Thư ký tòa soạn cùng ông Hoàng Sơn – Phụ trách ban Tam Nông.


Cán bộ lãnh đạo báo Nông Thôn Ngày Nay tại buổi làm việc với công ty IDT

Báo Nông Thôn Ngày Nay là cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Tổ chức Chính trị - Xã hội có số lượng hội viên đông đảo nhất nước. Ngoài trụ sở chính tại Hà Nội với hơn 200 nhân sự, báo có 6 văn phòng đại diện và đội ngũ phóng viên thường trú có mặt trên 40 tỉnh thành trong cả nước.

Hiện tại báo có 5 ấn phẩm bao gồm: báo Nông Thôn Ngày Nay phát hành 6 kỳ/tuần; báo điện tử Dân Việt, Tạp chí Trang Trại Việt, Làng Cười, Thế giới Tiếp thị. Trong đó, báo điện tử Dân Việt với lợi thế cập nhật nhanh, tương tác rộng, thường xuyên tổ chức giao lưu trực tuyến và tọa đàm trực tuyến đã thu hút bình quân hơn 800.000 lượt truy cập mỗi ngày.

Phát biểu tại buổi họp, TGĐ Phạm Thanh Hải bày tỏ sự quan tâm lớn của IDT trong công tác truyền thông và mong muốn hợp tác với các cơ quan thông tấn, đặc biệt là báo Nông Thôn Ngày Nay nhằm phát huy thế mạnh trong lĩnh vực nông nghiệp xanh. Ông cũng khẳng định dự án Mắc ca đang là dự án trọng điểm của công ty. Trong 4 năm qua, song song với việc trồng vùng nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Điện Biên, dự án đã nhập khẩu nguyên liệu từ Úc để chế biến sản phẩm mang thương hiệu Delix, phát triển thị trường.


Tiến sĩ Phạm Thanh Hải- TGĐ Công ty IDT chia sẻ tại buổi gặp

Chuyên gia Nguyên Lân Hùng chia sẻ: “ Điều tuyệt vời là IDT đã đưa ra giải pháp giúp bà con Tây Bắc có thể trồng mắc ca nhằm xóa đói giảm nghèo, thậm chí làm giàu từ mắc ca. Vì vậy, nếu có được sự hợp tác từ truyền thông, sẽ là cầu nối tốt giữa doanh nghiệp và nông dân.”
 
TBT Lưu Quang Định cho biết, ông rất quan tâm tới dự án Mắc ca của IDT và các hoạt động liên quan đến lĩnh vực nông nghiệp xanh do IDT đầu tư. Với quan điểm của báo Nông Thôn Ngày Nay là “cái gì có lợi cho dân sẽ không đừng ngoài”, ông hi vọng trong thời gian tới, IDT và báo Nông Thôn Ngày Nay sẽ có những bước hợp tác mới, đảm bảo cung cấp thông tin và tuyên truyền kịp thời, đem lại những lợi ích thiết thực cho nông dân Việt Nam.


Ông Lưu Quang Định- TBT báo Nông Thôn Ngày Nay

Cũng tại buổi gặp gỡ này, hai bên đã đưa ra ý tưởng thiết lập bộ phận hỗ trợ nông dân một cách bài bản trong quá trình sản xuất, tiêu thụ và kinh doanh nông sản, từng bước hạn chế tình trạng đang xảy ra với nhiều trường hợp như dưa hấu Quảng Nam dồn ứ, hành tím Sóc Trăng, hành Tây Đà Lạt ế ẩm hay loạn giá cây giống mắc ca …


Lãnh đạo Công ty IDT và báo Nông Thôn Ngày Nay chụp ảnh lưu niệm
     Mai Trinh

BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm