Trang chủ / Tin tức
Thứ sáu, ngày 23.01.2015
Festival mắc ca lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/1/2015, Festival mắc ca được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam, do Ban chỉ đạo Tây Bắc, Viện nghiên cứu và phát triển công nghệ nông lâm nghiệp Thành Tây và Công ty IDT tổ chức.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bảo hộ lao động bao ho lao dong bảo hộ lao động in hóa đơn thoi trang cong so trung cấp y trung cấp dược đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới bảo hộ lao động bao ho lao dong

Đây là sự kiện để các cơ quan quản lý, các nhà khoa học, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cũng như cộng đồng cùng bàn thảo những hướng đi chiến lược cho việc phát triển cây mắc ca một cách toàn diện ở Việt Nam.


Thị trường quà tết đang rất sôi động với các sản phẩm từ mắc ca

Đại diện ban chỉ đạo Tây Bắc và Viện Thành Tây cho biết, thông qua Festival mắc ca 2015 lần này, ban tổ chức mong muốn ghi nhận thêm các ý kiến đóng góp từ giới chuyên môn để xây dựng các khung chính sách mạnh hơn nữa đồng thời cũng thể hiện cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư thấy rõ việc phát triển cây mắc ca đang rất được Nhà nước, Chính phủ quan tâm. Thông qua Festival này, chúng tôi cũng mong muốn các nhà khoa học tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện về loại cây này để nhanh chóng phát triển ở Việt Nam.

Hạt mắc ca được mệnh danh là hoàng hậu của các loại hạt khô, có thể dùng để ăn sống hoặc chế biến thành nhiều loại thực phẩm và mỹ phẩm. Tại Việt Nam, mắc ca đã được trồng khoảng 20 năm, chủ yếu ở khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên nhưng diện tích vẫn còn hạn chế, khoảng  3.000 hecta. Đây được xem là cây trồng làm giàu của nông dân khi chi phí đầu tư trồng mắc ca thấp hơn cây cà phê và có thể cho lãi từ 510 - 520 triệu đồng/ha/năm trong hơn 60 năm. Mục tiêu phấn đấu đạt 200.000 tấn hạt (năm 2025), tạo ra giá trị thương mại hàng tỷ USD sau năm 2025.


BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm