Trang chủ / Tin tức
Thứ năm, ngày 04.12.2014
Ban lãnh đạo IDT tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản

Ngày 4/12, tại Hà Nội, Công ty IDT Group đã có buổi tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản nghiên cứu về các hoạt động khởi nghiệp, ươm tạo doanh nghiệp ở Việt Nam.


Ông Phạm Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT, TGĐ công ty IDT tiếp đoàn chuyên gia Nhật Bản

Phát biểu tại buổi gặp, ông Miyahira Tsutomu -Trưởng phòng Quốc tế Cục Hành chính Okinawa (thuộc văn phòng Chính phủ Nhật Bản) cho biết, mục đích chuyến thăm Việt Nam của đoàn lần này là điều tra, tìm hiểu về thực trạng hoạt động của nữ doanh nhân, những doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp ở Việt Nam; Trong đó có những thuận lợi, khó khăn và sự hỗ trợ của cơ quan nhà nước, các tổ chức xã hội như thế nào trong quá trình khởi nghiệp. Để qua đó, phía Nhật Bản sẽ có cơ sở đánh giá và hỗ trợ một cách hiệu quả.


 Ông Miyahira Tsutomu -Trưởng phòng Quốc tế Cục Hành chính Okinawa (thuộc văn phòng Chính phủ Nhật Bản) chia sẻ tại buổi gặp mặt

Tiếp đoàn chuyên gia đến từ Nhật Bản, ông Phạm Thanh Hải – Chủ tịch HĐQT, TGĐ Công ty IDT Group đã giới thiệu các hoạt động của công ty trong lĩnh vực đầu tư và xúc tiến đầu tư. Ông Hải nhấn mạnh, IDT đang tập trung vào giáo dục – đào tạo, liên kết cộng đồng. Trong mô hình phân cấp đầu tư của IDT còn có đầu tư mạo hiểm, hỗ trợ các DN khởi nghiệp.

Để các chuyên gia hiểu rõ hơn về IDT, ông Trần Việt Phương – Trưởng ban Đầu tư đã giới thiệu cụ thể đến các chuyên gia danh mục đầu tư cũng như tầm nhìn và sứ mệnh của IDT. Với ba hoạt động chính: đầu tư tài chính, đào tạo, phát triển các dự án trên nền tảng internet, sứ mệnh của IDT là đóng góp, nâng cao chất lượng cuộc sống của từng cá nhân và cộng đồng bằng việc đưa ra các sản phẩm, dịch vụ đào tạo mang tính nhân văn cao.


Ông Trần Việt Phương – Trưởng ban Đầu tư giới thiệu các hoạt động công ty

Các chuyên gia đặc biệt quan tâm đến mô hình vườn ươm, hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp start-up về công nghệ, các dự án liên quan đến nông nghiệp của IDT, Đề án Thương mại hóa Công nghệ theo Mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì để hỗ trợ DN.

Trả lời câu hỏi động lực gì khiến IDT tham gia hỗ trợ các DN start-up, ông Hải cho biết: “IDT coi khởi nghiệp là hoạt động quan trọng. Hiện nay các doanh nghiệp khởi nghiệp có nhiều ý tưởng tốt nhưng còn thiếu về kỹ năng và cách thức triển khai hiệu quả. Trong thời gian tới, công ty sẽ đẩy mạnh đào tạo khởi nghiệp, sau đó kết nối họ với các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp. Vai trò của IDT là thúc đẩy truyền thông, thúc đẩy về mặt liên kết và thực chất là tham gia đầu tư, xúc tiến đầu tư và hình thành quỹ đầu tư khởi nghiệp. IDT cũng như một tổ chức, trong đó giáo dục – đào tạo là then chốt để tạo ra các nguồn lực về con người và các mối quan hệ. Trên nền tảng đấy, IDT lắp ghép với các giải pháp tài chính, tạo ra hệ sinh thái để hỗ trợ và phát triển. Và trụ cột vẫn là con người”, ông Hải cho biết thêm.


Ban lãnh đạo Công ty IDT chụp ảnh lưu niệm với đoàn chuyên gia Nhật Bản
BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm