Trang chủ / Tin tức
Thứ hai, ngày 06.10.2014
IDT cùng 60 nhà đầu tư thiên thần tham dự chương trình Demo day 2014

Chiều 4/10, tại Hà Nội, “Ngày hội đầu tư – Demo Day Summer 2014” đã được Cục Phát triển thị trường và Doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) phối hợp tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các nhóm khởi nghiệp thuộc Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam” có thể gặp gỡ trực tiếp và tìm kiếm cơ hội nhận đầu tư từ các nhà đầu tư, quỹ đầu tư trong nước và quốc tế.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bảo hộ lao động bao ho lao dong bảo hộ lao động in hóa đơn thoi trang cong so trung cấp y trung cấp dược đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới bảo hộ lao động bao ho lao dong


Đại diện nhóm Startup thuyết trình sản phẩm để kêu gọi các nhà đầu tư

Chương trình đã thu hút sự tham gia của các bộ, ngành, các cơ quan thông tấn báo chí và hơn 300 nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Trong đó, Công ty CP Thương mại, Đầu tư và Phát triển công nghệ quốc tế (IDT Group) là đơn vị đang tham gia thực hiện Đề án Thương mại hoá công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon mang đến ngày hội 60 nhà đầu tư thiên thần, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư và các doanh nghiệp khởi nghiệp có điều kiện hợp tác và thúc đẩy phát triển doanh nghiệp.


TS. Phạm Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty IDT (thứ hai từ phải sang)
theo dõi rất kỹ phần trình bày của các nhóm Startup

Trong 4 tháng qua, Đề án “Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam” đã tổ chức thành công mô hình Tổ chức thúc đẩy doanh nghiệp (VSVA) để hỗ trợ 9 nhóm khởi nghiệp tiềm năng trong một quy trình huấn luyện tập trung. Tổ chức Thúc đẩy doanh nghiệp đã thu hút được sự quan tâm, chia sẻ kinh nghiệm của nhiều tổ chức lớn từ trong và ngoài nước như Ngân hàng Quốc tế VIB, Angle Lab (Hoa Kỳ), Quỹ đầu tư mạo hiểm IDG, Quỹ đầu tư Venture Partner (Hoa Kỳ),…

9 nhóm khởi nghiệp này được tuyển chọn kỹ lưỡng từ hơn 100 hồ sơ đăng ký. Sau 4 tháng tập huấn, cả 9 nhóm đã hoàn thiện ý tưởng và mô hình kinh doanh; có sản phẩm, thị trường và sẵn sàng nhận đầu tư để mở rộng hoạt động kinh doanh.

Tại Ngày hội đầu tư, các nhóm khởi nghiệp đã thuyết trình tính ưu việt của sản phẩm, những thành tựu đã đạt được và các chiến lược chiếm lĩnh thị trường. Đó là nhóm CHOMP với giải pháp truyền thông, quảng cáo trên mạng xã hội; Astro Telligent với giải pháp tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp; CSK với phần mềm dịch vụ điện toán đám mây cho phép doanh nghiệp bán lẻ gia tăng tỷ lệ duy trì khách hàng; Tech Elite cung cấp giải pháp phù hợp cho việc tổ chức sự kiện hoàn chỉnh; VnPlay là một nền tảng phân phối nội dung truyền hình trên internet và thiết bị di động; Lozi là mạng xã hội, diễn đàn cho những người yêu thích ẩm thực; Loan VI xây dựng một nền tảng tài chính ở cấp vi mô, giúp người đi vay có thể so sánh, lựa chọn giữa các gói tài chính khác nhau trên thị trường; Viet Creative cung cấp cho các nhà phát triển trò chơi trẻ em công cụ để xây dựng trò chơi; Olymsearch cung cấp cho người quản lý giải pháp về cách đưa sản phẩm tiếp cận với người tiêu dùng một cách hiệu quả.


Nhóm "CSK với phần mềm dịch vụ điện toán đám mây"
 chuẩn bị nội dung tham gia thuyết trình và giải đáp câu hỏi của các nhà đầu tư

Theo ông Nguyễn Quân, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ: “Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam. Nếu được triển khai thành công sẽ có các doanh nghiệp khởi nghiệp đầu tiên; giới thiệu được những gương mặt còn rất trẻ nhưng có hoài bão, đam mê với sự nghiệp phát triển khoa học công nghệ của đất nước, có tinh thần khởi nghiệp từ hai bàn tay và khối óc của mình. Đến năm 2020, Việt Nam có cơ bản trở thành nước khoa học công nghệ hay không phụ thuộc vào tiềm lực khoa học công nghệ quốc gia, vào các doanh nghiệp khởi nghiệp khoa học công nghệ”.

Với những ý tưởng thông minh, độc đáo, riêng biệt và gần gũi với cuộc sống, phần thuyết trình của các nhóm Startup đã thu hút sự quan tâm của các vị khách mời, các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tiến sỹ Phạm Thanh Hải, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc công ty IDT chia sẻ: “Tôi thật sự bị thuyết phục bởi các sản phẩm của các nhóm khởi nghiệp. Đặc biệt, tôi rất tâm đắc với mô hình đầu tư thiên thần tại Mỹ, mô hình ươm tạo doanh nghiệp ở giai đoạn tiền khởi nghiệp. Lĩnh vực mà IDT Group đã triển khai từ khá lâu và giành được nhiều thành công đáng kể…”.

IDT tham gia Đề án Thương mại hoá công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon do Bộ KH&CN chủ trì với vai trò xây dựng Tổ chức Thúc đẩy kinh doanh (BA) và thành lập Quỹ đầu tư mạo hiểm (VC). Ngoài việc hợp tác với Bộ KH&CN, IDT Group cũng đã triển khai mô hình vườn ươm DN trong nhiều năm. Mới đây, IDT cũng độc quyền tài trợ cho Startup Weekend Next – một trong những hoạt động thực tế hoá Đề án Thương mại hoá công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam; Hợp tác với báo Diễn đàn doanh nghiệp (phòng thương mại VCCI) tổ chức chương trình Khởi nghiệp hỗ trợ cho các bạn trẻ hiện thực hoá ý tưởng kinh doanh…
BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm