Trang chủ / Tin tức
Thứ bảy, ngày 28.06.2014
Sản phẩm mắc ca DELIX của IDT đạt danh hiệu Viet nam Best Product

Sau 6 tháng triển khai sản xuất, dự án chế biến mắc ca do IDT đầu tư đã giới thiệu ra thị trường 4 sản phẩm cao cấp đầu tiên mang thương hiệu DELIX. Các sản phẩm này đã dành được danh hiệu Viet nam Best Product 2014 và danh hiệu Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng.

tủ bếp gỗ xoan đào tủ bếp gỗ sồi nga bao ho lao dong bảo hộ lao động bao ho lao dong bảo hộ lao động in hóa đơn thoi trang cong so trung cấp y trung cấp dược đầm công sở dam cong so chân váy công sở váy đầm công sở nhan cuoi nhẫn cưới bảo hộ lao động bao ho lao dong


Lễ trao danh hiệu Viet nam Best Product và Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/6/2014

Các danh hiệu nói trên được trao cho 4 sản phẩm mắc ca chế biến bao gồm mắc ca rang muối, mắc ca vị mù tạt, mắc ca rang mật ong và mắc ca rang tự nhiên. Lễ trao danh hiệu vừa được tổ chức sáng 28/6/2014 tại Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên HTV1.

Các sản phẩm nói trên đều được chế biến từ nguyên liệu nhập khẩu từ Úc. Hạt mắc ca được mệnh danh là "hoàng hậu của các loại hạt" bởi giá trị dinh dưỡng hàng đầu của nó.

Lượng dầu chiếm 78% trong  nhân macadamia và 87% trong lượng dầu đó là axit béo không no và nhiều dưỡng chất quan trọng cho sức khỏe con người, do đó, macadamia đặc biệt tốt cho tim. Sử dụng macadamia hàng ngày cũng giúp tăng cường khả năng chống lão hóa, giảm cholesteron LDL, tốt cho người bị các chứng bệnh tim mạch, huyết áp hoặc tiểu đường. Các chất như Vitamin, Omega-3, Omega-6… cũng rất có lợi cho người cao tuổi, phụ nữ có thai và trẻ em.

Bên cạnh việc phát triển các sản phẩm chế biến từ nhân mắc ca, hiện nay IDT International cũng đang triển khai dự án trồng 4.000 ha cây mắc ca tại Điện Biên. Đây sẽ là nguồn nguyên liệu dồi dào cho thị trường trong nước và xuất khẩu thay vì phải nhập nguyên liệu mắc ca như hiện nay.

Sản lượng mắc ca trên thế giới chỉ đáp ứng được 1/4 nhu cầu và cây mắc ca được đánh giá là cây "tỷ đô" của nông nghiệp Việt Nam. Mắc ca cũng được các chuyên gia nhận định là sẽ tạo ra đột phá cho nông nghiệp lần thứ 2 sau đột phá thứ nhất của cây cà phê.

4 sản phẩm mắc ca chế biến của IDT International mang thương hiệu DELIX chính thức được bán rộng rãi trên thị trường từ tháng 6/2014.
BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm