Trang chủ / Danh mục đầu tư / Lĩnh vực đào tạo & công nghệ
Trường xưa
Với bất kỳ ai đã từng trải qua thời cắp sách, thì mái trường xưa với những kỷ niệm thân thương cùng thầy cô, bè bạn luôn là một góc ký ức mà thời gian không thể xóa nhòa. Dự án Truongxua.vn được xây dựng chính là nhằm mục đích tạo nhịp cầu kết nối bạn bè, tìm bạn cũ, kết bạn mới, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những sở thích, niềm vui trong cuộc sống.
Mục đích, ý nghĩa:

Với bất kỳ ai đã từng trải qua thời cắp sách, thì mái trường xưa với những kỷ niệm thân thương cùng thầy cô, bè bạn luôn là một góc ký ức mà thời gian không thể xóa nhòa. Dự án Truongxua.vn được xây dựng chính là nhằm mục đích tạo nhịp cầu kết nối bạn bè, tìm bạn cũ, kết bạn mới, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm, những sở thích, niềm vui trong cuộc sống.

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của dự án truongxua.vn so với các mạng cộng đồng khác hiện có tại Việt Nam chính là được phát triển dựa trên những mối quan hệ, những tình cảm hết sức thiêng liêng như tình cảm thầy - trò, tình cảm bạn bè thời hoa niên trong sáng. Không chỉ tập trung hướng đến giới trẻ thế hệ 8X, 9X như hầu hết các mạng xã hội khác đang triển khai tại Việt Nam, truongxua.vn còn mở rộng đối tượng đến những người thuộc độ tuổi 25-50 tuổi, lứa tuổi có nhiều thay đổi lớn trong cuộc sống, sự nghiệp, lứa tuổi có nhu cầu rất lớn được tìm về cộng đồng cũ để ôn lại những hồi ức đẹp đẽ của tuổi học trò, để khẳng định bản thân, chia sẻ các cơ hội, kinh nghiệm,...

Qua nhịp cầu Trường xưa, bạn bè cũ có thể dễ dàng tìm lại nhau, hình thành sợi dây tinh thần gắn kết các thế hệ trong cùng một cộng đồng trường lớp để hỗ trợ, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và sự nghiệp. Những thế hệ đi trước có thể chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm thành công, định hướng cho thế hệ trẻ phấn đấu học tập, lao động và sáng tạo, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Quá trình phát triển:

- Tháng 2/2008, dự án Truongxua.vn đặt những viên gạch đầu tiên với những tính năng, tiện ích cơ bản của một mạng xã hội, cho phép người sử dụng chia sẻ các thông tin của bản thân và kết nối với cộng đồng (cùng trường, lớp, nghề nghiệp, sở thích,…). Ngay trong giai đoạn đầu tiên, dự án truongxua.vn đã thu hút được khoảng hơn 40 nghìn người.

-
Ngày 14/7/2008, truongxua.vn chính thức tổ chức Lễ ra mắt tại Hội trường lớn Trung tâm Hội nghị Quốc gia, Hà Nội. Tại buổi lễ đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng  hợp tác chiến lược giữa IDT và BTA - tập đoàn tài chính và công nghệ hàng đầu trong cộng đồng SNG. BTA cam kết đầu tư cùng IDT vào các dự án trong lĩnh vực Internet, trong đó có dự án truongxua.vn.


Lễ ra mắt mạng cộng đồng truongxua.vn


Sau lễ ra mắt, dự án truongxua.vn đã có những bước phát triển khá mạnh mẽ, cả về tính năng, tiện ích, số lượng thành viên cũng như chất lượng hoạt động. Hàng loạt tiện ích được triển khai (Câu lạc bộ, Hội nhóm, Trang thông tin giới thiệu về các trường,…) giúp tăng cường sự kết nối, chia sẻ giữa các thành viên, tạo thành một cộng đồng mở về tri thức, góp phần đưa những mối quan hệ vốn được coi là "ảo" trên mạng về gần hơn với cuộc sống thật.  Chỉ 3 tháng sau khi ra mắt, số lượng thành viên đã tăng gấp đôi. Đặc biệt, các thành viên truongxua.vn đã tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa, điển hình là Cuộc chạy bộ Terry Fox gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư.  


Các thành viên Trường xưa trong cuộc chạy bộ Terry Fox
gây quỹ ủng hộ bệnh nhân ung thư


- Tháng 11/2008, để đáp ứng nhu cầu phát triển mạnh mẽ của dự án truongxua.vn, Công ty Cổ phần Đầu tư Giải pháp Cộng đồng mở (OCSI) đã chính thức được thành lập. Sau dấu mốc đặc biệt quan trọng này, dự án Truongxua.vn ngày càng có thêm những tiến bộ vượt bậc. Giao diện được đầu tư kỹ lưỡng hơn, đẹp và thu hút thành viên hơn. Nội dung của website cũng ngày càng đa dạng hơn với sự hình thành hàng loạt chuyên mục mới, mang đậm dấu ấn thương hiệu truongxua.vn như: TV show, phỏng vấn các nhân vật nổi tiếng, các bài viết về trường, về những kỷ niệm thời học trò,… Các hoạt động xã hội tiếp tục được đẩy mạnh như trao học bổng cho sinh viên nghèo vượt khó, hiến máu nhân đạo, chương trình Xuân tình nguyện, Mùa hè xanh và gần đây nhất là chương trình Hành trình xanh xuyên Việt,… Thông qua các chương trình này, truongxua.vn đã dần trở thành người bạn đồng hành của giới học sinh, sinh viên trong các hoạt động vì cộng đồng. Lượng thành viên nhờ đó tăng nhanh, đến nay đã thu hút được hơn 1 triệu thành viên.

Chiến lược phát triển:

Xây dựng truongxua.vn trở thành:

- Cộng đồng mạng uy tín, trung thực và chân thành

- Trang thông tin trực tuyến phong phú nhất về hệ thống các trường học trong và ngoài nước (bao gồm cả những trường không còn tồn tại), tạo thành nhịp cầu kết nối các thế hệ thầy cô giáo, học sinh, sinh viên.

- Cộng đồng kết nối và chia sẻ tri thức về mọi lĩnh vực của cuộc sống.

- Mạng cộng đồng nghề nghiệp uy tín: tư vấn và cung cấp thông tin về các cơ hội nghề nghiệp.

Mục tiêu của truongxua.vn là trở thành mạng xã hội hàng đầu tại Việt Nam. Trong quá trình phát triển, các giá trị cốt lõi của truongxua.vn sẽ tiếp tục được duy trì: truongxua.vn sẽ luôn là nhịp cầu của tình bạn, tình thầy trò, không phân biệt giới tính, tuổi tác, địa vị xã hội, khoảng cách địa lý,... Truongxua.vn hy vọng sẽ là mái trường lớn của mọi thành viên thuộc mọi cộng đồng trường lớp - một mái trường đặc biệt mà ở đó sẽ không bao giờ có cuộc chia ly, chỉ có sự tồn tại vĩnh cửu của TÌNH BẠN đích thực.

Truy cập mạng xã hội truongxua.vn tại đây
 


BÁO CHÍ
nói về chúng tôi
(NB&CL) – Thời gian vừa qua, mắc ca nổi lên như một cái tên “mới và sốt” trên hàng loạt các trang báo, diễn đàn và các kênh truyền hình. Bên cạnh các thông tin mắc ca có thể trở thành cây trồng cho hiệu quả cao cũng còn rất nhiều thông tin hoài nghi về hiệu quả của loại cây này. Đặc biệt khi Bộ NN& PTNT đề xuất chỉ trồng 10.000ha cho ... xem thêm